10.797222346,106.677222250

Tư vấn pháp luật đất đai

Tư Vấn Khởi Kiện Tranh Chấp Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Đất
Khi thực hiện hợp đồng đặt cọc mua đất, trong một số tình huống một trong các bên vi phạm thỏa thuận cọc dẫn đến thiệt hại cho bên còn lại thì phải thực hiện bồi thường theo quy định. Vậy trong trường hợp này, tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua đất sẽ được giải quyết ra sao? Dịch vụ Luật sư tư vấn đất đai của Công ty Luật TNHH Viva sẽ cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin nhằm trả lời câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.
Xem thêm
Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Đất Viết Tay Được Không?
Hợp đồng đặt cọc mua đất là loại văn bản phổ biến được xác lập trước khi các bên thực hiện giao dịch chuyển nhượng đất đai. Thông thường các loại hợp đồng phải được lập bằng văn bản và có công chứng, chứng thực. Liệu rằng hợp đồng đặt cọc mua đất có được viết tay không, có giá trị pháp lý không? Dưới đây là bài viết của Luật sư tư vấn đất đai về nội dung trên.
Xem thêm
Hồ Sơ Chuyển Nhượng Dự Án Bất Động Sản
Hồ sơ chuyển nhượng dự án bất động sản bao gồm những gì? Công ty Luật TNHH VIVA sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các loại giấy tờ cần chuẩn bị ngay sau đây. Hãy theo dõi ngay nhé!
Xem thêm
 Ký kết hợp đồng đặt cọc mua đất khi chưa có sổ đỏ
Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất là một trong những loại hợp đồng khá phổ biến được ký kết trước khi các bên (Bên mua và bên bán nhà đất) tiến hành xác lập hợp đồng mua bán nhà đất tại văn phòng công chứng. Trong đó, hợp đồng đặt cọc mua đất được nhiều người quan tâm. Vậy, hợp đồng đặt cọc mua đất chưa có sổ đỏ được quy định trong pháp luật hiện hành như thế nào? Dưới đây là bài viết của Luật sư tư vấn đất đai về nội dung trên.
Xem thêm
Tự ý huỷ hợp đồng đặt cọc mua đất bồi thường bao nhiêu?
Hợp đồng đặt cọc mua đất là thỏa thuận của các bên xác lập việc một bên giao cho bên kia một khoản tiền hoặc tài sản có giá trị để đảm bảo cho một hợp đồng, thỏa thuận sẽ thực hiện (cụ thể là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất). Trên thực tế, một trong các bên thường vi phạm hợp đồng khi tự ý huỷ bỏ, không tiếp tục thực hiện nghĩa vụ đã thoả thuận. Dưới đây là bài viết của Luật sư tư vấn nhà đất về vấn đề bồi thường khi tự ý huỷ hợp đồng đặt cọc mua đất.
Xem thêm
Giải Quyết Tranh Chấp Đòi Lại Đất
Luật sư tư vấn cơ sở pháp lý, phương thức và những lưu ý khi giải quyết tranh chấp đòi lại đất đảm bảo tuân thủ pháp luật. XEM NGAY
Xem thêm
Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai thừa kế
Tranh chấp đất đai thừa kế là một dạng tranh chấp thường phát sinh giữa những người thân trong gia đình, bao gồm cha mẹ, con cái, anh chị em… Loại tranh chấp này xuất phát từ lý do đất đai là một loại tài sản có giá trị lớn. Vì vậy, khi có tranh chấp xảy ra, các bên luôn cần đến sự hỗ trợ của các Luật sư giỏi, uy tín trong lĩnh vực đất đai.
Xem thêm
Tranh Chấp Hợp Đồng Mua Bán Đất

Tranh Chấp Hợp Đồng Mua Bán Đất

23/07/2024 05:07 39 Lần
Luật sư đất đai tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất vô hiệu về hình thức đúng quy định. XEM NGAY
Xem thêm
Trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai không sổ đỏ
Tranh chấp đất đai không sổ đỏ là loại tranh chấp phức tạp và phổ biến trong quá trình giải quyết tranh chấp hiện nay. Các bên tranh chấp có thể không có giấy tờ hoặc có nhưng không rõ ràng các căn cứ chứng minh quyền sử dụng đất của mình. Vậy tranh chấp đất đai không có sổ đỏ là gì? Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai không có sổ đỏ quy định như thế nào? Dưới đây là tư vấn của Luật sư tư vấn đất đai xoay quanh vấn đề thủ tục khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai không có sổ đỏ.
Xem thêm
Tranh Chấp Hợp Đồng Mua Bán Nhà

Tranh Chấp Hợp Đồng Mua Bán Nhà

23/07/2024 05:07 22 Lần
Cung cấp thông tin pháp lý cơ bản về việc giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà chung cư và những lưu ý cần biết
Xem thêm
Bài viết mới nhất

Luật Sư Nhà Đất Uy Tín

Luật Sư Nhà Đất | Luật Sư Nhà Đất Uy Tín Tại TPHCM | VIVA LAW FIRM

Zalo
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244