10.797222346,106.677222250

Tư vấn pháp luật đất đai

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai thừa kế
Tranh chấp đất đai thừa kế là một dạng tranh chấp thường phát sinh giữa những người thân trong gia đình, bao gồm cha mẹ, con cái, anh chị em… Loại tranh chấp này xuất phát từ lý do đất đai là một loại tài sản có giá trị lớn. Vì vậy, khi có tranh chấp xảy ra, các bên luôn cần đến sự hỗ trợ của các Luật sư giỏi, uy tín trong lĩnh vực đất đai.
Xem thêm
Trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai không sổ đỏ
Tranh chấp đất đai không sổ đỏ là loại tranh chấp phức tạp và phổ biến trong quá trình giải quyết tranh chấp hiện nay. Các bên tranh chấp có thể không có giấy tờ hoặc có nhưng không rõ ràng các căn cứ chứng minh quyền sử dụng đất của mình. Vậy tranh chấp đất đai không có sổ đỏ là gì? Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai không có sổ đỏ quy định như thế nào? Dưới đây là tư vấn của Luật sư tư vấn đất đai xoay quanh vấn đề thủ tục khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai không có sổ đỏ.
Xem thêm
Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn
Tranh chấp tài sản sau ly hôn là một trong những dạng tranh chấp nhà đất phổ biến hiện nay, liên quan đến việc chia tài sản và các nghĩa vụ mà mỗi bên phải chịu. Trong bài viết dưới đây, luật sư nhà đất uy tín sẽ giới thiệu những vấn đề pháp lý khách hàng thường gặp phải và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp để xử lý tranh chấp tài sản sau ly hôn.
Xem thêm
Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê quyền sử dụng đất
Tranh chấp hợp đồng thuê quyền sử dụng đất phổ biến do đây là giao dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý khi có nhiều trường hợp một bên muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng. Bài viết sau đây của văn phòng luật sư nhà đất uy tín sẽ giúp khách hàng tháo gỡ những vướng mắc trên.
Xem thêm
Thủ tục tố tụng khi tranh chấp đất đai có sổ đỏ hiện nay
Khi xảy ra tranh chấp đất đai có sổ đỏ, nếu không tự hòa giải được gửi đơn đến UBND cấp xã nơi có tranh chấp đất đai để hòa giải.
Xem thêm
Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất
Giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất trên cơ sở hoà giải, thương lượng hoặc thực hiện thủ tục khởi kiện tại Toà án có thẩm quyền.
Xem thêm
Các loại tranh chấp đất đai khác theo Luật Đất đai 2013
Bên cạnh tranh chấp về quyền sử dụng đất và tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất, vẫn còn các loại tranh chấp đất đai khác khá phổ biến
Xem thêm
Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất hiện nay
Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất phải tuân thủ các điều kiện tại Điều 131 Bộ luật Dân sự và phải được lập thành văn bản.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất
Tranh chấp hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất xảy ra điển hình do hợp đồng không công chứng, chứng thực; tặng cho nhưng không làm thủ tục sang tên.
Xem thêm
Quyền thừa kế đất đai không có di chúc
Di chúc được là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết, bao gồm những tài sản có giá trị lớn như đất đai. Vậy trường hợp không có di chúc thì ai sẽ được hưởng quyền thừa kế đất đai? Luật sư tư vấn đất đai sẽ hướng dẫn về vấn đề này.
Xem thêm
Bài viết mới nhất

Zalo
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244