10.797222346,106.677222250

Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất
Giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất trên cơ sở hoà giải, thương lượng hoặc thực hiện thủ tục khởi kiện tại Toà án có thẩm quyền.
Xem thêm
Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất hiện nay
Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất phải tuân thủ các điều kiện tại Điều 131 Bộ luật Dân sự và phải được lập thành văn bản.
Xem thêm
Vi phạm nghĩa vụ thanh toán hợp đồng mua bán nhà
Hiện nay, cách giải quyết tranh chấp khi vi phạm hợp đồng mua bán nhà bằng thủ tục khởi kiện tại Tòa án được sử dụng phổ biến và có hiệu quả nhất. Theo đó, khả năng thắng kiện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chứng cứ, tài liệu, khả năng tranh luận. Hãy cùng Luật sư tư vấn đất đai của chúng tôi giải đáp thắc mắc của quý khách hàng khi vi phạm hợp đồng mua bán nhà ở.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc nhà đất
Tranh chấp hợp đồng đặt cọc nhà đất phát sinh khi xảy ra tranh chấp xâm phạm đến quyền và nghĩa vụ giữa các bên trong các điều khoản của hợp đồng.
Xem thêm
Trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đòi lại tiền cọc
Các bên có thể khởi kiện tranh chấp đòi lại tiền cọc tại Tòa án nhân dân nơi bị đơn cư trú hoặc Tòa án nơi nguyên đơn cư trú (nếu hai bên có thỏa thuận).
Xem thêm
Đòi lại tiền đặt cọc mua đất do bị lừa dối
Đặt cọc là một biện pháp bảo đảm nghĩa vụ giao kết hoặc thực hiện hợp đồng khá phổ biến khi chúng ta mua bán nhà đất. Vậy khi đặt cọc mua đất nhưng phát hiện mình bị lừa dối thì cần làm gì?
Xem thêm
Đòi lại tiền đặt cọc mua đất từ công ty môi giới
Khi mua bán đất đai, việc đặt cọc tiền mua đất với công ty môi giới bất động sản là hợp pháp hay không? Rủi ro nào mà người mua đất thường gặp khi đặt cọc mua đất với công ty môi giới bất động sản?
Xem thêm
Đòi lại tiền đặt cọc mua đất đối với dự án chưa được cấp phép
Hiện nay, việc mua bán đất nền dự án tiềm ẩn nhiều rủi ro, điển hình như là trường hợp đất dự án chưa được cấp phép nhưng chủ đầu tư đã rao bán và nhận tiền cọc. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể đòi lại tiền đặt cọc mua đất trong trường hợp đó?
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất
Hiện nay, trong quá trình thực hiện hợp đồng đặt cọc mua bán đất nảy sinh rất nhiều tranh chấp khác nhau. Tuy nhiên, vì các bên tranh chấp không nắm rõ được các quy định pháp luật, cũng như thủ tục giải quyết như thế nào dẫn đến việc tranh chấp càng trở nên phức tạp. Hãy cùng Luật sư tư vấn đất đai tìm hiểu về “Giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất” thông qua bài viết dưới đây.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp tiền đặt cọc thuê nhà
Đặt cọc thuê nhà là một biện pháp bảo đảm mà hầu như được tất cả người dân sử dụng trong quá trình thực hiện giao kết hợp đồng thuê nhà của mình. Khi ký kết hợp đồng, khó tránh khỏi tranh chấp tiền đặt cọc thuê nhà do các bên chưa hiểu rõ quy định của pháp luật. Thông qua tình huống dưới đây, Luật sư nhà đất của chúng tôi sẽ đưa ra những phương hướng xử lý khi có tranh chấp tiền đặt cọc thuê nhà xảy ra theo quy định của pháp luật hiện hành.
Xem thêm
Bài viết mới nhất

Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất

Zalo
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244