10.797222346,106.677222250

Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất

Tư Vấn Khởi Kiện Tranh Chấp Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Đất
Khi thực hiện hợp đồng đặt cọc mua đất, trong một số tình huống một trong các bên vi phạm thỏa thuận cọc dẫn đến thiệt hại cho bên còn lại thì phải thực hiện bồi thường theo quy định. Vậy trong trường hợp này, tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua đất sẽ được giải quyết ra sao? Dịch vụ Luật sư tư vấn đất đai của Công ty Luật TNHH Viva sẽ cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin nhằm trả lời câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.
Xem thêm
Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Đất Viết Tay Được Không?
Hợp đồng đặt cọc mua đất là loại văn bản phổ biến được xác lập trước khi các bên thực hiện giao dịch chuyển nhượng đất đai. Thông thường các loại hợp đồng phải được lập bằng văn bản và có công chứng, chứng thực. Liệu rằng hợp đồng đặt cọc mua đất có được viết tay không, có giá trị pháp lý không? Dưới đây là bài viết của Luật sư tư vấn đất đai về nội dung trên.
Xem thêm
Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất
Giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất trên cơ sở hoà giải, thương lượng hoặc thực hiện thủ tục khởi kiện tại Toà án có thẩm quyền.
Xem thêm
Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất hiện nay
Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất phải tuân thủ các điều kiện tại Điều 131 Bộ luật Dân sự và phải được lập thành văn bản.
Xem thêm
Vi phạm nghĩa vụ thanh toán hợp đồng mua bán nhà
Hiện nay, cách giải quyết tranh chấp khi vi phạm hợp đồng mua bán nhà bằng thủ tục khởi kiện tại Tòa án được sử dụng phổ biến và có hiệu quả nhất. Theo đó, khả năng thắng kiện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chứng cứ, tài liệu, khả năng tranh luận. Hãy cùng Luật sư tư vấn đất đai của chúng tôi giải đáp thắc mắc của quý khách hàng khi vi phạm hợp đồng mua bán nhà ở.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc nhà đất
Tranh chấp hợp đồng đặt cọc nhà đất phát sinh khi xảy ra tranh chấp xâm phạm đến quyền và nghĩa vụ giữa các bên trong các điều khoản của hợp đồng.
Xem thêm
Trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đòi lại tiền cọc
Các bên có thể khởi kiện tranh chấp đòi lại tiền cọc tại Tòa án nhân dân nơi bị đơn cư trú hoặc Tòa án nơi nguyên đơn cư trú (nếu hai bên có thỏa thuận).
Xem thêm
Đòi lại tiền đặt cọc mua đất do bị lừa dối
Đặt cọc là một biện pháp bảo đảm nghĩa vụ giao kết hoặc thực hiện hợp đồng khá phổ biến khi chúng ta mua bán nhà đất. Vậy khi đặt cọc mua đất nhưng phát hiện mình bị lừa dối thì cần làm gì?
Xem thêm
Đòi lại tiền đặt cọc mua đất từ công ty môi giới
Khi mua bán đất đai, việc đặt cọc tiền mua đất với công ty môi giới bất động sản là hợp pháp hay không? Rủi ro nào mà người mua đất thường gặp khi đặt cọc mua đất với công ty môi giới bất động sản?
Xem thêm
Đòi lại tiền đặt cọc mua đất đối với dự án chưa được cấp phép
Hiện nay, việc mua bán đất nền dự án tiềm ẩn nhiều rủi ro, điển hình như là trường hợp đất dự án chưa được cấp phép nhưng chủ đầu tư đã rao bán và nhận tiền cọc. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể đòi lại tiền đặt cọc mua đất trong trường hợp đó?
Xem thêm
Bài viết mới nhất

Luật Sư Nhà Đất Uy Tín

Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất

Zalo
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244