10.797222346,106.677222250

Tranh chấp đất đai thừa kế

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai thừa kế
Tranh chấp đất đai thừa kế là một dạng tranh chấp thường phát sinh giữa những người thân trong gia đình, bao gồm cha mẹ, con cái, anh chị em… Loại tranh chấp này xuất phát từ lý do đất đai là một loại tài sản có giá trị lớn. Vì vậy, khi có tranh chấp xảy ra, các bên luôn cần đến sự hỗ trợ của các Luật sư giỏi, uy tín trong lĩnh vực đất đai.
Xem thêm
Quyền thừa kế đất đai không có di chúc
Di chúc được là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết, bao gồm những tài sản có giá trị lớn như đất đai. Vậy trường hợp không có di chúc thì ai sẽ được hưởng quyền thừa kế đất đai? Luật sư tư vấn đất đai sẽ hướng dẫn về vấn đề này.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp đất đai trong gia đình khi thỏa thuận miệng
Tranh chấp đất đai trong gia đình liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa những người có mối quan hệ huyết thống trong gia đình.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp tài sản thừa kế không có di chúc
Trước khi qua đời, cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình. Vậy trong trường hợp không có di chúc thì tài sản thừa kế sẽ được xử lý như thế nào? Pháp luật hiện hành có quy định gì về tranh chấp tài sản thừa kế không có di chúc?
Xem thêm
Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai có di chúc
Hiện nay, các tranh chấp liên quan đến vấn đề thừa kế đất đai đang ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, dù người chết đã để lại di chúc để thể hiện mong muốn của mình thì tranh chấp vẫn xảy ra. Vậy pháp luật có quy định gì về cách giải quyết tranh chấp đất đai có di chúc? Luật sư tư vấn đất đai của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn qua một số tình huống thường gặp dưới đây.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp đất đai ông bà để lại có di chúc
Đất đai ông bà để lại được xem như là tài sản thừa kế có giá trị cao. Vì là tài sản có giá trị cao nên xảy ra tranh chấp là việc khó tránh khỏi. Vậy pháp luật quy định như thế nào về việc giải quyết tranh chấp đất đai ông bà để lại? Hãy cùng Luật sư tư vấn nhà đất của chúng tôi giải quyết tình huống sau đây để cùng hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về tranh chấp đất đai ông bà để lại.
Xem thêm
Tranh chấp đất hương hoả giữa anh em trong gia đình
Đất đai là một tài sản có giá trị lớn và không thay đổi theo thời gian. Do đó tranh chấp đất đai đang diễn ra ngày càng nhiều hơn, và trong đó còn có cả tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình. Trường hợp anh em tranh giành đất hương hỏa với nhau cũng là một trong những tranh chấp khá phổ biến hiện nay. Vậy làm thế nào để giải quyết việc anh em tranh giành đất hương hỏa với nhau? Dưới đây Luật sư Biên Hòa Đồng Nai xin đưa ra một số quy định của pháp luật như sau.
Xem thêm
Tranh chấp đất khi phân chia di sản thừa kế theo pháp luật
Dù pháp luật đã quy định khá bao quát và cụ thể nhưng phân chia di sản thừa kế theo pháp luật luôn là chủ đề tranh chấp xảy ra nhiều trong mọi gia đình, nhất là gia đình đông anh/chị/em và tranh chấp liên quan đến đất đai. Ai cũng mong muốn được nhận phần tài sản phù hợp với mình nhất. Vậy khi tranh chấp xảy ra, cần giải quyết theo phương pháp nào để vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp trong dòng họ. Hãy cùng Luật sư tư vấn đất đai của Công ty Luật TNHH Viva chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.
Xem thêm
Tranh chấp tài sản thừa kế không có di chúc giải quyết như thế nào?
Di chúc là sự thể hiện ý chí, ý nguyện của cá nhân nhằm chuyển giao tài sản của mình cho người khác sau khi người đó chết. Trong thực tế, không phải bất cứ trường hợp nào người chết cũng đã kịp lập di chúc hay có những trường hợp di chúc được lập nhưng không hợp pháp, không có hiệu lực. Như vậy nếu có tranh chấp tài sản thừa kế không có di chúc, hoặc di chúc không hợp pháp, không có hiệu lực thì di sản sẽ được phân chia như thế nào?
Xem thêm
Tranh chấp đất đai thừa kế theo di chúc
Thừa kế theo di chúc được xuất phát từ ý chí, nguyện vọng của người để lại di sản trước khi chết thông qua lời nói hoặc được lập thành văn bản. Vậy giải quyết như thế nào khi xảy ra tranh chấp đất đai thừa kế?
Xem thêm
Bài viết mới nhất

Tranh chấp đất đai thừa kế

Zalo
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244