10.797222346,106.677222250

Các loại tranh chấp đất đai khác

Các loại tranh chấp đất đai khác theo Luật Đất đai 2013
Bên cạnh tranh chấp về quyền sử dụng đất và tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất, vẫn còn các loại tranh chấp đất đai khác khá phổ biến
Xem thêm
Khởi kiện tranh chấp đòi lại đất như thế nào?
Tranh chấp đòi lại đất là một trong những tranh chấp quyền sử dụng đất phổ biến, theo đó chủ sử dụng đất ban đầu muốn lấy lại đất đã được dịch chuyển cho người khác sử dụng vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, Luật Đất đai qua các thời kỳ hầu như không quy định cụ thể đường lối giải quyết tranh chấp này. Dưới đây là bài viết của Luật sư tư vấn đất đai về giải quyết tranh chấp đòi lại đất.
Xem thêm
Có xảy ra tranh chấp khi mua đất thế chấp ngân hàng?
Mua đất thế chấp ngân hàng sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro nên ít ai dám thực hiện giao dịch này. Tuy nhiên, nếu như bên mua vô tình mua đất thế chấp ngân hàng thì phải làm sao? Bài viết dưới đây của Luật sư tư vấn nhà đất uy tín sẽ chỉ ra những rủi ro và giải quyết tranh chấp mua đất thế chấp ngân hàng.
Xem thêm
Thủ tục chuyển nhượng đất trồng lúa năm 2022
Trong lĩnh vực đất đai, bên cạnh việc thực hiện hoạt động mua bán đất thổ cư thì hiện nay, việc chuyển nhượng đất trồng lúa cũng nổi lên mạnh mẽ. Tuy nhiên, các bên cần phải nắm bắt quy định pháp luật về thủ tục chuyển nhượng đất trồng lúa để hạn chế những tranh chấp về sau.
Xem thêm
Xây nhà trên đất không có sổ đỏ được không?
Sổ đỏ hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất. Vậy liệu rằng pháp luật có cho phép xây dựng nhà ở trên đất không có sổ đỏ? Dưới đây là bài viết của Luật sư tư vấn đất đai về vấn đề trên.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp tài sản trên đất như thế nào?
Tranh chấp tài sản trên đất là sự xung đột, mâu thuẫn quyền và nghĩa vụ giữa các bên trong quá trình sử dụng, sở hữu và định đoạt tài sản gắn liền với đất. Bài viết sau đây của Luật sư tư vấn đất đai sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc về giải quyết tranh chấp tài sản trên đất.
Xem thêm
Đòi lại đất khi dùng giấy bán đất viết tay không công chứng
Mua bán đất bằng giấy viết tay là hình thức giao dịch mà hai bên tự thỏa thuận ký với nhau nhưng không được công chứng, chứng thực. Hình thức mua bán đất này rất phổ biến vì giúp người dân tránh được các loại thế nhưng lại đem đến khá nhiều rủi ro. Chính vì vậy, thông qua bài viết dưới đây, Luật sư tư vấn Đất đai của chúng tôi sẽ đưa ra một số quy định nhằm giúp quý khách hiểu hơn về vấn đề này!
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp ranh giới đất đai giữa các thửa đất liền kề
Khi xảy ra tranh chấp về ranh giới đất đai, nếu các bên không thỏa thuận được thì có thể tiến hành hòa giải tại UBND các cấp có thẩm quyền.
Xem thêm
Đòi lại đất cho ở nhờ như thế nào?
Bên cho mượn có quyền đòi lại đất cho ở nhờ theo Điều 499 Bộ luật Dân sự 2015, nếu có nhu cầu đột xuất thì phải báo trước một thời hạn hợp lý.o ở nhờ
Xem thêm
Quy trình, thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà
Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đã không còn quá xa lạ nhưng khi gặp phải thì người dân vẫn còn lúng túng, chưa biết phải giải quyết như thế nào.
Xem thêm
Bài viết mới nhất

Các loại tranh chấp đất đai khác

Zalo
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244