10.797222346,106.677222250

Tranh chấp đất đai có sổ đỏ

Trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai không sổ đỏ
Tranh chấp đất đai không sổ đỏ là loại tranh chấp phức tạp và phổ biến trong quá trình giải quyết tranh chấp hiện nay. Các bên tranh chấp có thể không có giấy tờ hoặc có nhưng không rõ ràng các căn cứ chứng minh quyền sử dụng đất của mình. Vậy tranh chấp đất đai không có sổ đỏ là gì? Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai không có sổ đỏ quy định như thế nào? Dưới đây là tư vấn của Luật sư tư vấn đất đai xoay quanh vấn đề thủ tục khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai không có sổ đỏ.
Xem thêm
Thủ tục tố tụng khi tranh chấp đất đai có sổ đỏ hiện nay
Khi xảy ra tranh chấp đất đai có sổ đỏ, nếu không tự hòa giải được gửi đơn đến UBND cấp xã nơi có tranh chấp đất đai để hòa giải.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất
Tranh chấp hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất xảy ra điển hình do hợp đồng không công chứng, chứng thực; tặng cho nhưng không làm thủ tục sang tên.
Xem thêm
Một số tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ và hướng giải quyết
Các tranh chấp đất đai ngày một phổ biến và nhu cầu tư vấn pháp lý cho tranh chấp này càng trở nên cấp bách. Để phục vụ cho nhu cầu giải đáp các thắc mắc liên quan đến tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ thông dụng, Luật sư Đất đai sẽ thông qua bài viết này để nêu các quy định pháp luật liên quan hướng giải quyết về loại tranh chấp này.
Xem thêm
Đòi lại quyền sử dụng đất khi đã cấp sổ đỏ
Tranh chấp đòi lại quyền sử dụng đất là một trong những dạng tranh chấp đất đai phức tạp và phổ biến nhất ở nước ta hiện nay. Thực tế cho thấy có những tranh chấp kéo dài vài năm, thậm chí đến vài chục năm, và người dân đã thực hiện khiếu kiện từ cấp thấp nhất ở địa phương đến cấp cao nhất là trung ương nhưng quyền lợi vấn chưa được giải quyết. Bài viết dưới đây của Luật sư tư vấn đất đai về đòi lại quyền sử dụng đất khi đã cấp sổ đỏ sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về sự phức tạp của dạng tranh chấp này.
Xem thêm
Rủi ro khi mua đất không có sổ đỏ
Khi mua đất không có sổ đỏ, tuy được lợi về giá cả nhưng tiềm ẩn không ít rủi ro. Vậy có được mua đất không có sổ đỏ không? Có những rủi ro gì cần chú ý? Làm thế nào để hạn chế các tranh chấp khi mua đất không có sổ đỏ.
Xem thêm
Tư vấn thủ tục kiện đòi tài sản quyền sử dụng đất
Quyền sử dụng đất luôn là một trong những vấn đề nóng luôn nhận được quan tâm từ nhiều khách hàng. Tuy nhiên vấn đề giải quyết tranh chấp kiện đòi tài sản quyền sử dụng đất vẫn chưa có các quy định pháp luật cụ thể để giải quyết vấn đề này dẫn đến nhiều người rơi vào trường hợp này lại không tìm được hướng giải quyết
Xem thêm
Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đồng sở hữu
Tranh chấp đất đồng sở hữu đang là một trong những tranh chấp đất đai thường gặp nhưng lại khó xác định bởi vấn đề đồng sở hữu giữa nhiều cá nhân. Vậy khi tranh chấp đất đai đồng sở hữu xảy ra, các bên cần làm gì để bảo đảm quyền lợi cho mình?
Xem thêm
Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai
Tranh chấp là điều xảy ra thường xuyên trong nhiều vấn đề. Và khi nhắc đến tranh chấp thì đất đai - một trong những loại tài sản có giá trị cao thường xuyên được xuất hiện. Có thể thấy rằng các vụ tranh chấp liên quan đến đất đai thường xuyên diễn ra hơn những loại tài sản khác.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp đất đai đã được cấp sổ đỏ
Tranh chấp đất đai đã được cấp sổ đỏ hiện đang là một vấn đề nóng nhận được sự quan tâm của nhiều đối tượng. Việc giải quyết tranh chấp đất đai đã được cấp sổ đỏ là một trong những vấn đề phức tạp với thời gian kéo dài có thể lên đến vài năm.
Xem thêm
Bài viết mới nhất

Tranh chấp đất đai có sổ đỏ

Tranh chấp đất đai có sổ đỏ

Zalo
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244